FLC được đánh giá với tổng tài sản hơn 9 tỷ USD

flc quy nhon

Hiện nay, FLC được biết đến với sự thành công của các chuỗi dự án bất  động sản nghỉ dưỡng với quy mô cực kỳ lớn, theo tiêu chuẩn 5 sao cùng với những tiện ích đầy đủ, trải dài nhiều tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam.

Vào giai đoạn năm 2014, Savills từng đánh giá FLC đạt trên 3 tỷ USD. Theo như  định giá của UniCap, tổng giá trị tài sản thuộc quyền sở hữu, quản lý của Tập đoàn FLC, bao gồm các dự án khoản đầu tư và tài sản khác trực thuộc sở hữu, quyền quản lí của đơn vị, có tính đến các yếu tố sinh lời tính đến thời điểm hiện tại đã lên đến con số 9 tỷ USD và lớn gấp 3 lần con số SAvill đã định giá cách đây 3 năm.

Đại diện UniCap đã cho biết: “ Sự khác biệt lớn với định giá của Savills là do UniCap định giá toàn bộ các tài sản, chứ không chỉ các dự án bất động sản và có tính đến yếu tố sinh lời” và đanh cũng là lần định giá rất cao về thương hiệu cũng như uy tín của Tập đoàn FLC.

Đánh giá này xây dựng trên cơ sở yêu cầu riêng của khách hàng, phục vụ hoạt động đầu tư.” Chúng tôi đã khảo sát độc lập và thấy rằng, thương hiệu của  FLC có độ phủ rất lớn và chứng minh được hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp trong thực tế. Bằng chứng là, các dự án có gắn với cụm từ FLC đều đạt được thuận lợi lớn trong quá trình đưa sản phẩm ra thị trường. Đó là giá trị kinh tế rất lớn” đại diện UniCap nói thêm.

Đặc biệt, điểm chung cho các quần thể dự án này là tổng mức vốn đầu tư đã lên đến hàng nghìn tỷ đồng và đang trong giai đoạn đầu tư mở rộng sau khi đưa vào vận hành và khai thác.

Trong đó, các quần thể dự án lớn bao gồm FLC Quy Nhơn, FLC sầm Sơn, FLC Hạ Long, FLC Vĩnh Phúc,.. với nhiều dự án trực thuộc như khách sạn 5 sao, khu biệt thự, nhà liền kề, sân golf, khu đô thị, trung tâm hội nghị quốc tế.

flc quy nhon

Khu khách sạn 5 sao phục vụ khách hàng nghỉ dưỡng tại Resort FLC Quy Nhơn

Trong tương lai không xa Tập đoàn FLC sẽ xây dựng và khai thác tiếp các quần thể nghỉ dưỡng khác tại Quảng Ninh, Quảng Bình, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh. Và tại Bình Định đã chính thức tếp tục cho ra sản phẩm siêu kiến trúc lớn nhất Việt Nam dự án The Coastal Hill với quy mô 1048 phòng.

Chủ tịch hội đồng quản trị FLC –  Ông Trịnh Văn Quyết từng cho biết “ Trong số các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, dự án quần thể nghỉ dưỡng quy mô 2.000 ha tại đảo Ngọc Vừng, thuộc đặt khu kinh tế vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, với ý tưởng chủ đạo là xây dựng Casino cho người Việt Nam chơi, sẽ là điểm nhấn của FLC trong giai đoạn tới”.

Không chỉ tạo điểm nhấn ở bất động sản nghỉ dưỡng, mảng bất động sản khu đô thị, bất động sản khu công nghiệp… của FlC cũng tạo được sức hấp dẫn riêng, sau khi hoàn thành việc mua bán – sáp nhập ( (M&A) một loạt các dự án trong năm vừa qua. Ở Hà Nôi như FLC Garden City, FLC Twin Tower, FLC Star Tower, FLC Green Tower…

Việc đầu tư vào mảng bất động sản khu công nghiệp nằm trong chiến lược giai đoạn tiếp theo của FLC, khi làn sóng đầu tư quốc tế đổ bộ vào Việt Nam tiếp tục sẽ gia tăng.

Và sắp tới đây, dự kiến hãng hàng không AIRWAY sẽ “ cất cánh” vào năm 2018 như thông tin trả lời của Chủ tịch FLC trên Nikkei Asia Review. Đây là một trong những yếu tố giúp giá trị các tài sản FLC được đánh giá cao do triển vọng sinh lời lớn nhờ sự khác biệt.

Về thương hiệu FLC, đây có thể coi là một trong những thương hiệu có độ phủ rất lớn tại Việt Nam, khi cụm từ FLC luôn xuất hiện hằng ngày trên kênh truyền thông, mạng xã hội.

Theo tuoitre

0 replies

Để lại bình luận

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *