Phó tổng cục trưởng tổng cục du lịch Việt Nam đánh giá gì về tiềm năng du lịch tại Quy Nhơn

flc coastal hill

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch: “Bình Định đang thuộc top đầu cả nước về tăng trưởng du lịch”

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam Tại buổi Lễ giới thiệu dự án FLC Quy Nhơn– The Coastal Hill thuộc quần thể FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort vừa được tổ chức ngày 15/10, tại khách sạn The Riverie Sài Gòn. Bà đã khẳng định: “ Với dự án FLC Quy Nhơn, Flc đang tạo ra những sản phẩm du lịch chất lượng cao cho Bình Định “.

Sự kiện đã thu hút đông đảo hàng trăm nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, các chuyên gia, đại diện các sàn giao dịch,các nhà phân phối bất động sản ở miền Nam.

Du lịch Bình Định đang tăng trưởng dãn đầu cả nước

Bình Định là một trong những địa danh đang có tốc độ tăng trưởng về khách du lịch cao nhất nước, bà Nguyễn Thị Thanh Hương đã cho biết: “ Năm 2016, tổng số khách du lịch tới Bình Định đạt 3,2 triệu người, tăng 23% so với năm 2015, trong đó khách quốc tế tăng 24%. Công suất đặt phòng thường xuyên cao hơn 70%”

Trong buổi phát biểu bà cũng chỉ ra nhiều yếu tố quan trộng giúp thúc đẩy du lịch Bình Định sau thời gian trầm lắng, như lợi thế về cảnh quan tự nhiên, ẩm thực hấp dẫn, văn hóa đặc sắc.Và đặc biệt quan trọng là sự hoàn thiện, nâng cấp mạnh mẽ của hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc biệt là cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch.

Bà Hương đã nhận xét thêm: “ Những năm gần đây, các tập đoàn bất động sản lớn đã đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác rất nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp đáp ứng nhu cầu lưu trú đa dạng của khách du lịch. Sự có mặt cùa các khu dưỡng phức hợp đã thay đổi cơ bản diện mạo ngành du lịch tại nhiều địa phương như Sầm Sơn, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,.. Và tại Bình Định, không thể không nói đến câu chuyện của Tập đoàn FLC với chuỗi sản phẩm du lịch cao cấp FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort đã đưa vào vận hành hay dự án FLC Quy Nhơn đang được triển khai. Chúng tôi đánh giá rất cao những nổ lực của FLC khi đầu tư vào một thị trường mới nổi như Bình Định”

Với số lượng gần 2500 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, đã góp phần giải quyết được nhu cầu khách du lịch đến với Bình Định nghỉ dưỡng một cách đẳng cấp nhất.

Theo như nhận định của Phó tổng cục trưởng tổng cục du lịch, thì tiềm năng du lịch của Bình Định chắc chắn sẽ còn tăng cao hơn nữa trong tương lai, khi các thị trường truyền thống ở Đà nẵng, Nha Trang đạt đến mức bão hòa.

Và các nhà đầu tư và khách du lịch nên vui mừng vì năm 2018 sân bay Bamboo Airways của tập đoàn FLC chính thức đi vào hoạt động, giúp kết nối nhanh chóng Bình Định với các thị trường trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, nhằm kết nối với các điểm du lịch nổi tiếng như Eo Gió, Kỳ Co, Cù Lao Xanh,.. Chủ đầu tư đã đẩy mạnh tiến độ xây dựng đồng bộ về cơ sở hạ tầng, giao thông thông qua cầu Thị Nại – cầu vượt dài nhất nhì Việt Nam.

The Coastal Hill thiết kết chuẩn Bạch Kim của LEED

Ngoài ra, Bà Hương còn bày tỏ sự ấn tượng với quy mô 1048 phòng khách sạn dài gần xấp xỉ 1km và hàng loạt các tiện ích tại quần thể FLC mang lại bao gồm : Sân gofl rộng 36 hố đứng Top 3 Châu Á, trung tâm hội nghị 1500 đẳng cấp, sang trọng, vườn thú Safari với hơn 1000 sinh, động vật quý hiếm được bảo tồn, hồ bơi vô cực dài 1km chạy dài theo dự án…

flc coastal hill

Phối cảnh dự án The Coastal Hill Quy Nhơn

Đây là dự án nghỉ dưỡng hiếm hoi nhất được thiết kế theo chuẩn Bạch Kim – tiêu chuẩn cao nhất trong hệ thống đánh giá LEED của Hiệp hội Công trình Xanh Mỹ USGBC, với mật độ phủ xanh lên đến 70%.

Ông Đặng Tất Thắng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết, “ tính đến tháng 4 năm 2017, Việt Nam mới chỉ có 19 công trình được Hội Đồng Công trình xanh LEED chứng nhận. Việc xây một khách sạn theo tiêu chuẩn LEED là một thánh thức song đây là việc cần làm nếu muốn theo đuổi chiến lược phát triển bền vững và tạo ra những giá trị khác biệt cho nhà đầu tư.

Ông Thắng còn nhận định: “ Thị trường Condotel thời gian sắp tới sẽ tiếp nhận lượng cung dồi dào cùng với đó là sự cạnh tranh gay gắt. Nhà đầu tư sẽ tìm tới những dự án có hệ thống tiện iqch nội ngoại khu đẳng cấp, do chủ đầu tư uy tín triển khai tại thị trường tiển vọng và quan trọng hơn, phải sở hữu những giá trị khác biệt độc đáo so với dòng sản phẩm tương tự trên thị trường”.

Tiềm năng sinh lời cao thu hút khách đầu tư

Tại buổi lễ còn có chuyên gia bất động sản Ông Nguyễn Mạnh Hà – chủ tịch HDQT Think Big Group cho rằng, nhà đầu tư hiện nay đã không còn hài lòng với những con số phần trăm về cam kết lợi nhuận được đưa ra một cách đơn giản. Bài toán tài chính cần được tính toán dựa trên cơ sở những con số sinh lời chắc chắn.

Khi đầu tư vào FLC Quy Nhơn với một căn hộ khách sạn 5 sao giá 1,5 tỷ đồng, sau khi được ngân hàng hỗ trợ, số vốn đầu tiên mà nhà đầu tư bỏ ra chỉ 35% tương đương với 525 triệu đồng.

Mỗi năm, nhà đầu tư sẽ thu về 140 triệu tiền lợi nhuận theo cam kết lợi nhuận từ chủ đầu tư là 10% / giá trị căn hộ và 54 triệu từ 15 đêm nghỉ dưỡng miễn phí ( đơn giá 3,6 triệu/ đêm). Như vậy, nhà đầu tư sẽ hưởng lợi nhuận là 194 triệu đồng/ năm, tương ứng với hiệu suất lợi nhuận đầu tư lên đến 30% trong năm đầu tiên.

Ngoài ra, Ông Hà còn cho biết bài toán lợi nhuận thực tế là lợi nhuận của khách hàng sẽ gắn liền với công suất đặt phòng và khả năng quản lý vận hảnh cua chủ đầu tư. FLC Quy Nhơn đã có một dẫn chứng hết sức cụ thể là dự án căn hộ khách sạn 5 sao Luxury đã vận hành từ năm 2016 – một dự án đã tạo “ cú hích” lớn cho du lịch Bình định với công suất đặt phòng thường xuyên từ 95 – 100% giữa mùa cao điểm.

Hiện tại, với tốc độ tăng trưởng du lịch nghỉ dưỡng ở Bình Định, thì công suất đặt phòng của dự án FLC Quy Nhơn trong tương lai sẽ rất khó dưới mức 60 – 70%. Với mức công suất khiêm tốn này, lợi nhuận ròng cùa căn hộ 1,5 tỷ sẽ không thấp hơn 450 triệu, đã trừ đi phí vận hành, quản lý, hiệu suất đầu có thể đạt trên mức 25%/ năm.

Không chỉ có vậy, các nhà đầu tư tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC sẽ nhanh chóng nhận được sổ đỏ lâu dài cho từng căn. Đây là tin tốt mà nhiều nhà đầu tư đang lo lắng chưa thể đầu tư. Nhưng hãy cứ yên tâm, vì sẽ sớm có một cuộc họp báo chính thức thông báo về việc cấp sổ đỏ cho các nhà đầu tư.